Nguyên lý hoạt động của máy tách màu gạo

Thảo luận trong 'Dịch vụ vé máy bay - Tin tức hàng không' bắt đầu bởi greencanaltravelmb, 7 Tháng tám 2014.

 1. Hiện nay, có hai loại máy tách màu gạo (còn gọi là máy phân loại màu gạo) trên thị trường: loại quang học và loại CCD camera. Tuy nhiên, về nguyên tắc hoạt động thì 2 loại máy này đều giống nhau. Nguyên tắc làm việc cơ bản của máy tách màu gạo là: sự khác biệt màu sắc giữa gạo tốt và gạo xấu (không mong muốn).

  [​IMG]

  Trước hết, máy tách màu sẽ chuyển đổi các tín hiệu hình ảnh thành tín hiệu điện tử bằng hình ảnh từ cảm biến CCD camera và yếu tố phức tạp khác, sau đó do có sự khác biệt giữa các hạt gạo tốt và các hạt gạo xấu nên kết quả tương ứng là cũng có một sự khác biệt về tín hiệu điện tử giữa các hạt gạo tốt và các hạt gạo xấu. Người sử dụng có thể điều chỉnh mức độ tín hiệu điện tử là "an toàn" đối với các hạt gạo tốt và các hạt gạo xấu khác là "nguy hiểm". Cuối cùng, khi một hạt gạo đi qua máy tách màu, nếu tín hiệu điện tử nhận được là "an toàn", không có gì xảy ra và gạo tốt sẽ chảy xuống khay chứa gạo tốt, nhưng nếu tín hiệu điện tử nhận được là "nguy hiểm", bộ súng bắn khí sẽ được khởi động để thổi bay các hạt gạo xấu hoặc không mong muốn.

  Gạo được chứa trong phễu chứa (Material Hopper), các bộ rung định lượng (Vibratory Feeder) sẽ đưa các dòng gạo vào các máng trượt (Chute) một cách đều đặn. Khi hạt gạo được đưa đến khu vực của cảm biến (Sensors), thường là các CCD camera, hạt gạo được chiếu sáng bởi các đèn (Lamps), thường là đèn công nghệ LED tuổi thọ cao, dựa trên sự khác nhau về màu sác của hạt gạo tốt (ví dụ có màu vàng) với hạt gạo xấu (ví dụ có màu nâu), tín hiệu điện tử từ các cảm biến (Sensors) - CCD camera sẽ truyền về bộ xử lý tín hiệu (Signal Processor), nếu tín hiệu điện tử nhận được là "nguy hiểm", bộ xử lý tín hiệu (Signal Processor) sẽ gửi lệnh tới bộ súng bắn khí (Ejector) và bộ súng bắn khí (Ejector) sẽ được khởi động để thổi bay các hạt gạo xấu bằng dòng khí nén được cung cấp bởi máy nén khí (Compressed Air). Kết quả cuối cùng là hạt gạo tốt sẽ rơi xuống khay chứa Accepts và các hạt gạo xấu sẽ bị thổi sang khay chứa Rejects


  Ngoài ra , Sơn Dương muốn đề cập thêm nhiều loại máy tách màu nông sản phục vụ cho nhu cầu của người dùng: máy tách màu chè , máy tách màu ngũ cốc,máy tách màu cà phê,máy tách màu rau củ thô,máy tách màu hạt nhưa.

  Để được tư vấn về máy phân loại gạo, qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp với :
  Ms..Xuân
  Hotline : 0962.05.6622
  Địa chỉ : VPGD: P.910 - Nơ 22 - Khu đô thị Pháp Vân - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

Chia sẻ trang này