Mất sim đẹp vì cung cấp thông tin cho người lạ

Thảo luận trong 'Sim - Card điện thoại' bắt đầu bởi idiot, 15 Tháng tư 2014.

 1. idiot

  idiot Member

  Đang về quê ăn Tết cùng gia đình tại Vĩnh Phúc, anh Minh nhận được cuộc điện thoại từ một số máy lạ, báo tin trúng thưởng 1,1 tỷ đồng của nhà mạng. Để nhận giải, anh Minh phải khai báo đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, những cuộc gọi gần nhất để kiểm tra. Ngoài ra, anh Minh được yêu cầu phải tuyệt đối giữ bí mật và không được phát sinh thêm bất cứ một cú điện thoại nào nữa để đảm bảo tiền thưởng được vận chuyển an toàn.


  [​IMG]


  Một cửa hàng sim phong thuy (Ảnh: minh họa)


  "Họ nói trong dịp Tết nên không dùng được số từ tổng đài, nếu tôi báo cho ai thì kẻ gian dễ phát hiện. Đây là chương trình bốc thăm may mắn dịp năm mới do nhà mạng tổ chức", anh Minh nói. Theo đó, trong lúc đang vui vẻ chúc rượu với bạn bè, anh Minh mất cảnh giác đã trả lời những thông tin mà đầu dây bên kia yêu cầu.


  Hôm sau ngủ dậy, láng máng nhớ về cuộc gọi tối hôm trước song anh Minh chờ mãi mà không thấy khoản tiền tỷ đâu cả, gọi điện lại cho số máy kia thì thuê bao không liên lạc được. Hai hôm sau, sim nam sinh đuôi 3456 của anh Minh đang dùng đột nhiên không còn hiệu lực. Gọi điện lên tổng đài, anh được biết chủ thuê bao không còn mang tên anh nữa.


  Trước đó, chị Hoài Vy, sống ở Hà Nội, người đang sở hữu một sim phong thuy đuôi 66866 cũng nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ đầu 09, tự xưng là gọi từ tổng đài Viettel và nói rằng hiện tại số điện thoại của chị đang có tranh chấp, yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, những số điện thoại giao dịch gần đây... Nghi ngờ vì số gọi đến không phải từ tổng đài Viettel nên chị Vy từ chối trả lời.


  "Anh ta cứ nằng nặc thuyết phục, kêu nếu tôi không cung cấp, tổng đài sẽ khóa số điện thoại này vì dính dáng đến tranh chấp", chị Vy kể. Liên hệ trực tiếp với trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng, chị Vy được nhân viên tại đó cho biết: "không có tranh chấp nào cả". Nếu có, họ sẽ gọi từ số của tổng đài để mời chị Vy ra điểm giao dịch gần nhất để giải quyết.

  More Threads in same category

Chia sẻ trang này